ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
"ก็แม่นั่งอยู่ที่ฝาโลง" เปิดเรื่องชวนหลอน ตายทั้งกลม ที่ทำให้คนราชบุรีหวาดผวา

(เรื่องราวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และเรื่องราวเกิดขึ้นนานมากแล้ว อาจมีการคลาดเคลื่อนไปบ้าง)

เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งเป็นช่วงการงานปิดทองฝังลูกนิมิต ของวัดแห่งหนึ่ง รื่องราวที่คนราชบุรี กล่าวขวัญถึง ก็คือเรื่องความเฮี้่ยน ความหลอน ที่เกิดขึ้น จนกระทั่ง รายการทางทีวี ต่าง ๆ เข้ามาทำรายการชวนหลอนเป็นจำนวนมาก

ก่อนมีเรื่องชวนผวา สามีและภรรยาท้องแก่คู่หนึ่ง หลังจากเสร็จสิ้น การขายก๋วยเตี๋ยวที่งานปิดทอง ณ วัดบ้านไร่อู่เรือ ซึ่งทั้งสอง ก็มีคิว ที่จะต้องไปพบหมอ เพื่อทำการคลอด แต่ระหว่างทางกำลังขับรถไปโรงพยาบาลราชบุรี ทั้งสองได้เตรียมตัวเป็นพ่อแม่คนด้วยความดีใจอย่างเต็มเปี่ยม ของใช้และเสื้อผ้าเด็กถูกซื้อมาเตรียมไว้เพื่อวันนี้จะเป็นวันที่ลูกของเขาจะได้ลืมตามาดูโลกเป็นครั้งแรก ทุกอย่างเป็นไปอย่างปกติ

เช้าตรู่วันที่หมอนัด ทั้งสองขับรถออกจากบ้านโดยใช้เส้นทางถนนมนตรีสุริยวงศ์มุ่งหน้าเข้าตัวเมือง ผ่านมาถึงบริเวณหน้าวัดศรีชมภู กระจกรถได้แตกเป็นรูเล็กๆ ทางฝั่งที่ภรรยานั่งอยู่ สามีหันไปดูที่ภรรยาด้วยความเป็นห่วง หัวใจของสามีแทบลงไปอยู่ที่ปลายเท้าเมื่อพบว่าเธอไม่ได้อยู่ในอาการปกติที่ควรจะเป็น ร่างกายของเธอเต็มไปด้วยเลือดและไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองตามที่สามีเรียกแต่อย่างใด สามีต้องใจสลาย เมื่อวันที่ควรจะเป็นวันเกิดลูกของเขา แต่ปรากฏว่าวันนี้คือวันที่เขาต้องเสียทั้งภรรยาและลูกไปพร้อมกันด้วย ทีมแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ทั้งแม่และลูก จากการสืบสวนของตำรวจพบว่า มีเหตุทะเลาะวิวาทและมีการใช้อาวุธปืนยิงใส่กันทำให้เธอถูกลูกหลง เรื่องนี้เป็นข่าวพาดหัวใหญ่บนหนังสือพิมพ์ทุกฉบับและข่าวทุกช่อง รายการตีสิบพาสามีไปออกรายการและเรื่องเศร้าเรื่องนี้ถูกตีแผ่ออกไป ชาวบ้านต่างโกรธแค้นผู้กระทำความผิดและกดดันให้ตำรวจจับตัวคนร้ายมาโดยเร็ว ศพถูกตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดโรงช้าง แต่หลายคนลืมไปว่านี่คือการตายที่ไม่ปกติ หรือที่เรียกว่า”ตายทั้งกลม” เรื่องน่ากลัวมันเกิดตั้งแต่ตรงนี้

วัดโรงช้าง ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นวัดที่ ญาติของผู้เสียชีวิต ได้นำผู้เสียชีวิต และลูกน้อยมาไว้ที่วัดแห่งนี้ พื่อมาสวดอภิธรรม ท่ามกลาง ญาติมิตรมากมายที่มาร่วมฟัง ภายในงาน ถึงแม้ว่า วัด จะอยุ่ในเขตตัวเมืองราชบุรี แต่สมัยนั้น ตึกราวบ้านช่องหรือชุมชน ยังไม่ขยายออกมามากมายขนาดปัจจุบัน ทำให้ บรรยากาศ ค่อนข้างน่ากลัว ภายในวัด นอกจากจะมีญาติเฝ้าศพแล้ว ยังมีส่วนหนึ่ง ก็ยังอยู่ในวัด แต่ดึกมากเข้า ส่วนใหญ่ ก็จะกลับบ้าน เหลือเพียงคนเฝ้าศพเท่านั้น ความหลอนก็เริ่มขึ้น นับตั้งแต่ มีเสียงสุนัขทุกตัว ประสานเสียงหอน จนกระทั่งพระภายในวัด ประชาชนแถบ ๆ นั้น นอนกันไม่หลับ บางคืน พระในวัด ก็เห็นหญิงอุ้มท้อง เดินไปร้องไห้ไปด้วย แต่ก็ไม่มีพระรูปไหนกล่าวถึง หรือแม้แต่ในงาน ก็มีคนได้ยินเสียงหายใจ ข้างหูตัวเอง ซึ่งได้ยินแบบชัดเจน หันไปรอบ ๆ ข้าง ก็คงไม่มีใครกล้าหายใจ เข้าช่องหูได้

และคิดว่านี่ คือสาเหตุที่ทำให้ต้องย้ายศพไปไว้ที่วัดเทพอาวาส ก็คือ ในคืนสวดศพคืนนั้น ญาติสนิทของครอบครัวผู้เสียชีวิต ได้พาลูก ๆ ของพวกเขามาด้วย ซึ่งลูก ๆ พวกเขา เรียกผู้เสียชึวิตว่า คุณแม่ ซึ่งสามีของผุ้เสียชีวิตก็บอกไปว่า คุณแม่ เสียชีวิตแล้ว แต่ลูก ๆ ของญาติ กลับบอกว่า " แม่นั่งอยู่นั้นไง บนฝาโลงศพ ข้างรูปหน้าแม่" และนั่นทำให้บุคคลในงานที่ได้ยินเด็ก ๆ พูด สะดุ้งไปทั้งงาน และด้วยความกลัว ทำให้หลายคน ต้องขอกลับบ้านไปก่อนที่จะมีการสวดบำเพ็ญกุศลด้วยซ้ำ รวมถึง หน้าวัดด้วย ซึ่งแต่เดิม มีร้านค้า ปิดกันดึก ๆ ยกเว้น ในช่วงงานนี้ ที่พ่อค้าแม่ขาย ก็รีบเก็บข้าวของกันอย่างรีบเร่ง

หลังจากที่นำมาศพมาไว้ทีวัดเทพอาวาส ศพถูกไว้ 100 วัน หลังจากบำเพ็นกุศลศพตามประเพณี แรก ๆ หมาหอนทุกคืน เล่นเอาพระเณรไม่กล้าเข้าห้องน้ำกันเรยที่เดียว แรก ทุกๆวันพระ พระที่วัดก็จะไปสวดศพกันที่หน้าซองที่เก็บศพจนกว่าจะครบ 100 วัน .. สามีผู้ตายก็ บวชยู่ที่นั้นด้วยแต่บวชไม่กี่วัน..เพราะแกแค่บวชอุทิศส่วนกุศลให้ สำหรับหน้าซองเก็บศพก็จะมีพวกขนม นม ของเล่น มาวางไว้ ส่วนนม ญาติๆก็จะนำมาเปลี่ยนไว้ทุก ๆ วัน

ราชบุรีมีดีสมัยพุทธกาล เชื่อว่าพระพุทธรูปองค์แรกของสยามประเทศอยู่ที่นี่ ที่เขางู เปิด 9 ประตู สู่เมืองลับแล ของจังหวัดราชบุรี กับความโลภของมนุษย “หลวงพ่อห้อง พุทธรักขิโต” พระเกจิดัง วัดช่องลม จ.ราชบุรี
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com