ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ลาล่า อาร์สยาม เดินทางมาทำบุญ ณ วัดป่า จ.ราชบุรี หลงทางเพราะจีพีเอส โดนชาวบ้านขู่ยิง

ใครจะรู้ว่า ประสบการณ์หลงทางเพราะจีพีเอส (GPS) จะกลายเป็นเรื่องระทึกแบบสุด ๆ ไปได้ ดังเช่นสิ่งที่สาว ลาล่า อาร์สยาม พบเจอมากับตัว ขณะขับรถไปร่วมงานทำบุญวันเกิดพี่สาวคนสนิท ลูลู่ อาร์สยาม ที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี โดยไม่รู้ว่าจีพีเอสของสาวลาล่าบอกทางอีท่าไหน ทำเอาเจ้าของขับรถหลงไปที่ไหนก็ไม่รู้ รอบตัวก็มีแต่ป่าน่าขนลุก เจ้าตัวจึงไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อคุยกับแฟน ๆ คลายความกลัว แต่แล้วก็ต้องเจอเรื่องไม่คาดคิด !

ขณะที่สาวลาล่ากำลังขับวนอยู่นั้น อยู่ดี ๆ ก็ไปโผล่ที่ไหนไม่รู้แบบกะทันหัน ซึ่งที่ดังกล่าวเป็นที่ดินของคุณลุงคนหนึ่ง คุณลุงเห็นมีคนแปลกหน้าโผล่เข้ามาก็ตกใจ สาวลาล่าก็ดีใจที่ได้เจอคน จึงได้จอดรถถามทาง ลุงก็ได้เดินมาบอกในเชิงขู่นิด ๆ ว่า สาวลาล่าขับรถมาผิดทาง เข้ามาในบ้านตน และตนก็ระวังตัวอยู่ อยู่ดี ๆ โผล่เข้ามาแบบนั้น ถ้ามีปืนอยู่ในมือ คงยิงตายไปแล้ว สาวลาล่าจึงบอกไปว่า "หนูหลงทางมา จะยิงหนูทำไม" และจีพีเอสมันให้ถอยมาแบบนั้น ลุงก็เลยหัวเราะ สาวลาล่าก็ขำแบบเจื่อน ๆ หลังจากนั้นลุงก็ได้บอกว่ารู้จักวัดนั้น และชี้ทางที่ถูกต้องให้ สาวลาล่าก็ขอบคุณแล้วก็ขับรถต่อมา

ลำพังหลงทางมาเจอป่าก็กลัวพอแล้ว ยังเจอคนมาพูดว่าจะยิงให้ตายอีก สาวลาล่าจึงขวัญเสียไปเลย ขณะที่ขับรถไปต่อ เจ้าตัวก็น้ำตาซึม เกือบจะร้องไห้เพราะความกลัว ลุงคนเดิมก็ขี่รถมอเตอร์ไซค์ตามมาชี้ทางให้แน่ชัด พร้อมกับย้ำอีกรอบว่าโชคดีมาก ๆ ที่ไม่ได้พกปืนติดมาด้วย สาวลาล่าก็ขอบคุณ หลังจากนั้นก็แยกย้ายกันไป

นับเป็นประสบการณ์สุดระทึกอย่างคาดไม่ถึงเลยจริง ๆ ถือว่าเป็นอุทาหรณ์สำหรับสาวลาล่า และใครหลาย ๆ คนที่ต้องเดินทางไปในสถานที่ที่ไม่รู้จัก ว่าไม่สามารถเชื่อใจจีพีเอสได้ 100 เปอร์เซ็นต์ เคราะห์ดีที่สาวลาล่าไปเจอลุงตอนยังไม่พกปืน และยังใจดีบอกให้ทางให้ ถ้าไปเจอคนอื่นที่น่ากลัวกว่านี้ ไม่อยากจะคิดเลยจริง ๆ

ที่มา https://women.kapook.com/view186899.html

"ตูน บอดี้แสลม" ควง "ก้อย รัชวิน" วิ่งสวนผึ้ง มาราธอน แนะนำหนังวันเด็ก ๙ ศาสตรา อนิเมชั่นสัญชาติไทย เข้าฉายวันนี้ SF ราชบุร เอส เอฟ ซีเนม่า โรบินสัน ราชบุรี ชวนคุณดูหนัง สตาร์ วอร์ส : ปัจฉิมบทแห่งเจได
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com