ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
รวมภาพเหล่านักแสดงเข้าร่วม " จอมบึงมาราธอน ปี 2561"

ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับการแข่งขันวิ่ง จอมบึงมาราธอน ครั้งที่ 33 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2561 ณ มหาวิทยาลัยหมู่บ้านจอมบึง โดยมีการแข่งขันในหลายประเภท

จอมบึงมาราธอน เป็นงานวิ่งที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากนักวิ่งเพื่อสุขภาพทั่วประเทศ ก่อกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2528 โดยอาจารย์ของวิทยาลัยครูหมู่บ้านจอมบึงกลุ่มหนึ่งที่มีความสนใจการวิ่งเพื่อสุขภาพ มีอาจารย์ณรงค์ เทียมเมฆ และ อาจารย์สมจิต  สง่าพันธุ์ เป็นผู้ริเริ่ม   ครั้งนั้นมีผู้เข้าร่วมไม่ถึง 100 คน เก็บค่าสมัครคนละ 20 บาท เบอร์วิ่งทำขึ้นเองจากผ้าด้ายดิบ เขียนตัวเลขด้วยสีน้ำมัน ระยะทางวิ่ง 10 กม.  จุดเริ่มต้นอยู่ที่ถ้ำเขาบิน และเส้นชัยอยู่ที่ถ้ำจอมพล   จากวันนั้นงานวิ่งเล็กๆ ที่จอมบึงก็ถูกจัดขึ้นเป็นประจำในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมกราคม จนกลายเป็นประเพณีของชาวจอมบึง ตลอดจนนักวิ่งเพื่อสุขภาพจากทั่วประเทศที่กล่าวขานกันว่า “ใครไม่เคยวิ่งสนามจอมบึง ไม่ใช่นักวิ่งที่แท้จริง”    นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 เป็นต้นมา จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีมากกว่า 5,000 คน ทุกปี ซึ่งนับว่ามากในช่วงเวลานั้น    ต่อมาในปี พ.ศ. 2532 ได้เพิ่มระยะทาง 21.1 กม. เข้าไปด้วย จึงเปลี่ยนชื่องานเป็น ” จอมบึงครึ่งมาราธอน” และในปี พ.ศ. 2542 ซึ่งเป็นปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระชนมายุ 72 พรรษา คณะกรรมการจัดการแข่งขันจึงเพิ่มการวิ่งมาราธอนระยะทาง 42.195 กม. ขึ้นอีกระยะหนึ่ง ชื่องานจึงเปลี่ยนเป็น “จอมบึงมาราธอน” จนถึงปัจจุบัน

นักวิ่งจำนวนมากกล่าวถึงสนามจอมบึงว่า เป็นสนามต้นแบบของการจัดวิ่ง เพราะที่นี่คือการริเริ่มให้มีงานเลี้ยงสังสรรค์นักกีฬาในเย็นวันเสาร์ก่อนจะแข่งขันในวันรุ่งขึ้น ด้วยเหตุผลว่านักวิ่งจำนวนมากต้องเดินทางมาพักค้างคืนล่วงหน้า และไม่สะดวกในการหาอาหารรับประทาน งานเลี้ยงสังสรรค์จึงเป็นสีสันที่สร้างความประทับใจให้กับนักวิ่งตลอดมา

และด้วยเหตุผลนี้ ทำให้ ผู้ที่มีชื่อเสียงในทุกวงการ ต่างจับจ้องและลงทะเบียน เพื่อเข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้ ซึ่งบางราย ก็พลาดโอกาไม่ได้ร่วมลงเช่น

โดยนักแสดงที่ได้เข้าร่วมในปีนี้ ทางโพสต์ภาพตัวเองวิ่งผ่าน IG มาให้แฟนคลับได้ชมกัน อาทิเช่น

ยศวดี หัสดีวิจิตร (พร้อมกับข้อความระบุว่า Early morning Half marathon 😘 #จอมบึงมาราธอนครั้งที่33 #adidasthailand #adidasrunnersbangkok #takechargebkk)

อัญชลี หัสดีวิจิตร (พร้อมกับข้อความระบุว่า Half Marathonครั้งที่3 งานจอมบึงมาราธอน ที่จังหวัดราชบุรีจบลงอย่างสวยงามกับNew Pb😊 มันก็จะมีความสุขนิดนึง ครั้งแรกเลยสำหรับงานที่จอมบึง ประทับใจเป็นที่สุด เส้นทางสวยงาม ผู้คนน่ารัก มีคนออกมาเชียร์นักวิ่งตลอดทาง เหมือนที่เห็นงานมาราธอนต่างประเทศเลย ☺ ใครยังไม่เคยมา#จอมบึงมาราธอน ต้องแพลนสำหรับงานปีหน้าเลยนะ ต้องมาแล้วจะรู้ว่างานนี้มีเสน่ห์มากแต่ใหน #ปีหน้าเจอกันใหมน้า #จอมบึงมาราธอน #21k #halfmarathon @yoyossavadee งานหน้าที่ใหนอีกบอกมาเลย 😂🤣 #running #run

และหน้าแฟนเพจของ แหม่ม สุริวิภา ได้โพสต์รูปภาพตอนเข้าเส้นชัย พร้อมกับข้อความว่า Half marathon แรกของอีฉัน 21k. ใช้เวลาไป2ชม. 43นาที ภูมิใจโคตรๆ ขอบคุณพี่ตูนน้องก้อยผู้แพร่เชื้อให้ ขอบคุณครูนงค์ผู้สอนและผลักดันให้ลงวิ่ง และขอบคุณพี่ป้ายผู้วางตรางและฝึกซ้อมให้ ขอบคุณทีมแหม่ม&บ๊อบLet’s goทุกชีวิตทีคอยส่งกำลังใจลุ้นตลอดทาง และขอบคุณ @woodytalk ทีมาให้กำลังใจทั้งทีม ❤️❤️❤️❤️ขอบคุณกองเชียร์ทุกลมหายใจากจอมบึงที่ส่งให้ตลอดระยะทาง😘😘 และขอบคุณป๋าสุดloveที่มาลงวิ่งด้วยทั้งๆที่เจ็บ แต่ก็สู้สุดใจ รักป๋าที่สุดเลย❤️และผู้ช่วยอีฉัน น้องต้องลงวิ่ง21k.ครั้งแรก วิ่งไปให้กำลังใจกันไป❤️รักนะทุกคน❤️ #จอมบึงมาราธอน2018ครั้งที่33 #แหม่มบ๊อบเลทส์โก

ลาล่า อาร์สยาม เดินทางมาทำบุญ ณ วัดป่า จ.ราชบุรี หลงทางเพราะจีพีเอส โดนชาวบ้านขู่ยิง "ตูน บอดี้แสลม" ควง "ก้อย รัชวิน" วิ่งสวนผึ้ง มาราธอน แนะนำหนังวันเด็ก ๙ ศาสตรา อนิเมชั่นสัญชาติไทย เข้าฉายวันนี้ SF ราชบุร
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com