ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ลุงรงค์ทำสำเร็จ หลังออกวิ่งทั่วราชบุรี ช่วย รพ.โพธาราม ยอดเงินบริจาคบอกเลยว่าสุดยอด!!

เป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่ายินดีอย่างมาก เมื่อ นายจตุรงค์ พลบูรณ์ หรือ จตุรงค์ โพธาราม ศิลปินตลกชื่อดังได้ออกวิ่งในโครงการ 'เก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจ โรงพยาบาลโพธาราม' ซึ่งเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.61 ได้วิ่งเข้าสู่ โรงพยาบาลโพธาราม จุดหมายที่ได้ตัั้งไว้ หลังจากตลอด 14 วันที่วิ่งมาจากศาลเจ้าพ่อหลักเมืองจังหวัดราชบุรี อำเภอเมืองราชบุรี ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค.

ออกวิ่งไปทั้ง 10 อำเภอ ในจังหวัดราชบุรี ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีบางวัน ไม่ได้วิ่ง เพราะเนื่องจากติดถ่ายรายการจนเข้าสู่เส้นชัยที่หน้าโรงพยาบาลโพธาราม รวมระยะทาง 342 กม. โดยมียอดเงินบริจาคเกินกว่าเป้าที่ตั้งไว้ กว่า 8,900,000 บาท โดยสรุปยอดรับบริจาคจากประชาชนทั่วประเทศ และ ชาวจังหวัดราชบุรีทั้ง 10 อำเภอ เป็นจำนวนเงินกว่า 8,928,490 บาท

สำหรับจุดประสงค์ของวิ่งในโครงการนี้ เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจ 10 เครื่อง เครื่องละ 850,000 บาท และนั่นทำให้ เงินบริจาค ทะลุเป้าที่ตั้งใจไว้ ทำให้ ลุงรงค์จะนำส่วนที่เกิน สานต่อโครงการที่ได้ตั้งใจ อาทิจัดสร้างลานจอดรถพร้อมหลังคาให้กับทางโรงเรียนโพธาราวัฒนาเสณี ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เรียนสมัยเมื่อยังเด็ก นอกจากนี้ยังนำไปพัฒนาศูนย์เด็กเล็กและบ้านพักผู้ป่ายชราอำเภอโพธาราม

ภาพจาก ครัวจตุรงค์

สวยงาม เก็บตกบรรยากาศนางฟ้านักปั่น ในงาน International Angel Challenge 2018 ถึงไม่ได้วิ่งก็ร่วมทำบุญกับ 3 นักแสดงเมืองโอ่ง เปิดบัญชีร่วมระดมทุน ซื้อเครื่องมือแพทย์ให้ รพ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เริ่มวิ่งแล้ว "จตุรงค์ ม๊กจ๊ก" วิ่งต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู โดยจะวิ่งครบทุกอำเภอในจังหวัดราชบุรี
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com