ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
ท็อป-จรณ นักแสดงช่อง 3 เดินทางแสวงบุญ "น้ำตกเก้าชั้น สวนผึ้ง ราชบุรี"

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2561 ท็อป-จรณ โสรัตน์ นักแสดงหนุ่มในสังกัดช่อง 3 ซึ่งผลงานที่ผ่านมาที่เรารู้จักกันดี ก็คือละคร นางบาป , ใต้ปีกปักษา , เส้นสนกลรัก , มนตราลายหงส์ และ มาตภูมิแห่งหัวใจ เป็นต้น ได้เดินทางมาแสวงบุญ ตามรอยครูบาอาจารย์(พระอ.อุเทน) มายัง ธรรมสถาน วิโมกสิวาลัย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ไม่ใช่แค่นั้น ในแฟนเพจของ อาร์ม เศรษฐ์ศิลป์ ได้โพสต์ภาพหนุ่มท้อป ได้แต่งชุดขาว เดินขึ้นเขา ไปพร้อมกับกับพระพุทธรูป เพื่อแสวงบุญ บนน้ำตกเก้าชั้น และใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ได้เดินขึ้นไปยังบริเวณบ่อน้ำชั้น 9 ซึ่งเป็นสูงสุดของน้ำตกเก้าชั้น

น้ำตกเก้าชั้น หรือ เก้าโจน (เก้ากระโจน) น้ำตกจากหน้าผาสูงกลางหุบเขาในแนวเทือกเขาตะนาวศรีซึ่งแต่เดิมเคยเป็นที่รู้จักเฉพาะกลุ่มชาวกะเหรี่ยงในพื้นที่เท่านั้น ตั้งอยู่ที่บ้านห้วยผาก ม. 7 ต.ผาผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี แต่เดิมน้ำตกนี้รู้จักกันเฉพาะในกลุ่มชาวกะเหรี่ยง ต่อมาเมื่อประมาณ พ.ศ.2484 มีบริษัทของชาวต่างชาติได้รับสัมปทานบัตรเข้ามาทำเหมืองแร่ที่ตอนล่างของน้ำตก ซึ่งเรียกติดปากในกลุ่มชาวกะเหรี่ยงว่า เหมืองนายห้างฝรั่ง และเมื่อเหมืองนายห้างฝรั่งหมดสัมปทานไปก็มีบริษัทของคนไทยเข้ามารับสัมปทานต่อจนกระทั่งหมดสัมปทานเมื่อ พ.ศ.2523 เมื่อครั้งยังเป็นเหมืองมีชาวกะเหรี่ยงและมอญ ตั้งรกรากบนนั้นเกือบ 30 หลัง ในสมัยนั้นน้ำที่ไหลลงมากับน้ำตกไม่สามารถใช้อุปโภคได้เพราะเต็มไปด้วยโคลน ที่เกิดจากการชะล้างดินบนภูเขาเพื่อหาแร่ หลังจากนั้นทางอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี และกลุ่มองค์กรท้องถิ่นต่างๆ จึงได้ร่วมกันพัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมาจนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้

ฉลองเปิด สาขาใหม่ เมเจอร์ฯ โลตัส ราชบุรี ลุ้นโชคใหญ่รถจักรยานยนต์ HONDA Super Cub สนุกสนานและแสนอบอุ่น "คอนเสิร์ตสายนุ่ม" คอนเสิร์ตแรกต้อนรับฤดูหนาวที่สวนผึ้งไฮแลนด์ ราชบุรี สาวสอง จากราชภัฎฯ คว้ามงกุฏนางงาม MISS SDN QUEEN THAILAND 2018
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com